GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TÂN DÂN

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

       Thị trấn Tân Dân được thành lập ngày 01 tháng 09 năm 2007 theo Quyết định số 118/NĐ –TTg CP ngày 12 / 07 /2007 về việc chia tách địa giới hành chính xã Tân An. thành Thị Trấn Tân Dân và xã Tân An mới.

       Trường THCS TT Tân Dân được thành lập theo quyết định số: 1817/ QĐ - UBND ngày 01/ 08/ 2008 của Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng. trên cơ sở được tách ra từ trường THCS Tân An cũ ( thành lập tháng 8 năm 1959) .

Tân An xưa – Thị trấn Tân Dân nay ( xã Tân An được thành lập tháng 10 năm 1955 từ Tổng Tân Dân – huyện Phượng Nhỡn gồm xã Tân An – xã Quỳnh Sơn – xã Xuân Phú ngày nay) là một miền quê nghèo xong có truyền thống chống giặc ngoại xâm, truyền thống xây dựng quê hương, đất nước, truyền thống hiếu học ... là mảnh đất Anh hùng có làng Long trì khói lửa – là địa phương duy nhất của huyện Yên Dũng vinh dự được đón Bác Hồ ( tháng 04 năm 1961) và nhiều đồng chí Lãnh đạo cao cấp của Đảng – Nhà nước về thăm.

       Gần 60 năm qua cùng với sự phát triển về kinh tế – chính trị – xã hội, sự nghiệp giáo dục của địa phương cũng ngày càng phát triển, ổn định vững chắc cả về quy mô, chất lượng và số lượng, trong đó có phần đóng của nhà trường.

* Về số lượng:

       Hàng năm nhà trường tuyển 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 5 vào lớp 6, thường xuyên duy trì sỹ số từ trên 600 em đến 1000 em, hạn chế việc học sinh bỏ học...

* Về chất lượng giáo dục toàn diện:

       - Thường xuyên xếp ở tốp đầu của ngành Giáo dục Yên Dũng, đặc biệt là chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi

       - Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường THPT (2 hệ)hàng năm từ 60%-> 75%, học nghề 5-> 7 %

* Gần 50 năm ( tháng 8 /1959) xây dựng và trưởng thành nhà trường đã có hàng vạn lượt học sinh tốt nghiệp ra trường, trong số đó có nhiều học sinh đã trưởng thành hiện đang giữ trọng trách cao trong hàng ngũ Quân đội, Công An, các cơ quan dân chính Đảng, Nhà nước, các Doanh nghiệp, Công ty, các Học viện, Viện khoa học, Giảng viên ở các trường Đại học – Cao đẳng, Giám đốc, Gíao viên, Bác sỹ, Lãnh đạo chủ chốt của địa phương... Nhiều học sinh hiện nay đã có hàm Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, thạc sỹ, Đại học, Cao đẳng, Sỹ quan cao cấp trong quân đội. Có hàng nghìn học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh, cấp Quốc gia, Quốc tế, điểm hình là học sinh Vũ Trí Khu đạt giải 3 môn vật Lý Quốc tế, học sinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh giải 3 giải Toán trên máy tính Ca siô khu vực...

Đội ngũ Thày cô giáo: Có hàng trăm lượt Thày cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, Huyện, Tỉnh, nhiều thày cô đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐCS, CSTĐ cấp Tỉnh, một số thày cô đã được Thủ tướng Chính Phủ, Bộ Giáo dục, Chủ tịch UBND Tỉnh,Tổng liên đoàn LĐVN, Liên đoàn LĐ tỉnh tặng Bằng khen, Chủ tịch huyện, Giám đốc sở GD& ĐT, Tỉnh đoàn...tặng giấy khen.

Với kết quả đã đạt được nhà trường nhiều năm đạt trường TT xuất sắc, Công đoàn Vững Mạnh xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, nhà trường 2 lần được Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, 8 lần Chủ tịch UBND tỉnh, 01lần Tổng liên đoàn LĐ VN tặng Bằng khen, Liên đội được TW Đoàn tặng Bằng khen ngoài ra nhà trường còn được tặng thưởng nhiều giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, Liên đoàn LĐ huyện. Năm học 2013 – 2014 nhà trường được UBND tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua và năm học 2015-2016 nhà trường được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen.

Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, thường xuyên quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống và xây dựng những hoài bão ước mơ cho các em, để sản phẩm các em ra trường đáp ứng với nhu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, đồng thời nhà trường phải xứng đáng là nơi thực sự tin cậy của các em học sinh cũng như của các bậc phụ huynh và xã hội.

                                                                                                                                                                                 BAN GIÁM HIỆU