Wednesday, 20/10/2021 - 08:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Tân Dân

BƯỚC CHUYỂN MÌNH CỦA NGÔI TRƯỜNG THÂN YÊU

 

    Dòng đời là những chuyến đi và có những chuyến đi đã đưa ta về với những nơi ghi dấu nhiều ý nghĩa. Không biết tình cờ hay chính cái duyên may mắn đã đưa tôi về với mái trường Tiểu học Cảnh Thụy thân yêu.

Thấm thoắt đã hơn mười năm trôi qua, cho đến ngày 01 tháng 09 năm 2019, vừa tốt nghiệp Đại học sư phạm Thái Nguyên, tôi vui mừng khôn xiết khi nhận được quyết định phông công công tác về trường Trường Tiểu học Cảnh Thụy - ngôi trường mà tôi đã từng học tập và lớn lên. Ngày tôi lên trường nộp quyết định, dừng lại trước cổng trường, tôi bước xuống nhìn quanh một lượt và hoàn toàn không nhận ra trường xưa, lớp cũ vì trường đã xây mới lại, ngay cả cái cổng đập vào mắt tôi hàng chữ “Trường Tiểu học Cảnh Thụy” cũng xa lạ. Một chút ngỡ ngàng trước cảnh thay đổi quá nhiều của ngôi trường cũ. Ngày hôm nay đây, mái trường thân yêu của tôi đã được xây dựng lại với quy mô khá lớn, sang khang và sạch đẹp hơn nhiều với những dãy nhà cao tầng, bồn hoa cây cảnh và trang bị dạy học đầy đủ, hiện đại.

Ngôi trường trường Tiểu học Cảnh Thụy xưa

                                                                                              Ngôi trường trường Tiểu học Cảnh Thụy nay

    Ngôi trường đã khoác lên mình một tấm áo mới  nhờ công tác “xã hội hóa giáo dục” của nhà trường. Trường đã khang trang hơn, không còn sân đất, bụi bay mù trời khi xuất hiện những trận gió nam nữa, sân trường đã được lát gạch sạch sẽ. Các phòng học đã được sửa sang lại trông rất đẹp!

    Có thể khẳng định xanh - sạch - đẹp - an toàn luôn là một khẩu hiệu của bất kì một môi trường làm việc nào và có lẽ đây cũng chính là cụm từ chính xác nhất để miêu tả về khuôn viên trường tiểu học Cảnh Thụy hiện nay. Với mong muốn tạo ra được một môi trường học tập trong lành, sạch đẹp, các lánh đạo địa phương, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy đã và đang không ngừng chung tay góp sức, tôn tạo, chăm sóc cảnh quan của nhà trường. Ngay từ cổng vào trường , dọc hai bên đường, những hàng cây cảnh được chăm chút, cắt tỉa tỉ mỉ công phu hơn. Bước vào trường , một không gian xanh dường như đã mở ra. Những cây xà cừ, cây bàng luôn xòe những tán lá to và rộng đủ để che bóng mát cho các em trong những giờ ra chơi, những bồn hoa, cây cảnh được lựa chọn trồng và chăm sóc kỹ càng. 

                            

Toàn cảnh trường từ cổng nhìn vào

    Với ưu thế có diện tích rộng, ngoài dành một khoảng sân được lát gạch nhằm phục cho các hoạt động ngoại khóa thì nhà trường dành phần lớn diện tích còn lại để trang trí khuôn viên trường, trồng hoa và cây cảnh. Chính vì thế nên cảnh quan của nhà trường  rất thoáng mát và trong lành.

    Mô hình “ Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất” đã được tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường hưởng ứng. Việc trồng và chăm sóc vườn rau được được giao cho các lớp. Qua đó, học sinh được trải nghiệm từ hoạt động thực tế và rèn luyện một số kỹ năng cơ bản tại vườn rau của mình như: gieo hạt, trồng rau, tưới rau, chăm sóc rau hằng ngày. Như vậy sẽ tạo điều kiện để các em được rèn luyện mình, có ý thức về lao động, biết trân trọng những thành quả lao động, gắn việc học đi đôi với hành. Vườn rau cũng là nguồn cung cấp rau sạch cho nhà bếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh bán trú.

    Xây dựng cảnh quan trường học  xanh- sạch- đẹp - an toàn  là việc làm cần thiết trong tất cả các trường học. Trường Tiểu học Cảnh Thụy không ngừng đề cao trách nhiệm thầy và trò trong việc chăm sóc, giữ gìn và bảo vệ môi trường. Trường học  xanh- sạch- đẹp- an toàn  sẽ là điều kiên cơ sở quan trọng cho các hoạt động dạy và học , hoạt động ngoại khóa của trường , thực hiện được mục tiêu giáo dục toàn diện về “ Đức - Trí - Thể - Mỹ ” cho học sinh. Giờ đây, với mỗi thầy cô giáo hay học sinh trong trường tiểu học Cảnh Thụy thì mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Một số hình ảnh trong khuôn viên trường:

                                          Học sinh lớp 5C thực hành tưới rau                                                      

                                                                                      Cô và trò lớp 3B nhổ cỏ, chăm rau

Giờ ra chơi của các em học sinh

    Khu nhà vệ sinh

                                                                                                                             Khu bếp bán trú

                                            Không gian đọc thư viện ngoài trời của học sinh trường tiểu học Cảnh Thụy

                                                                                                                  Hoàng Thị Nga - Trường TH Cảnh Thụy

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 57
Năm 2021 : 701