Wednesday, 20/10/2021 - 07:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Tân Dân

Cuộc thi chung kết toàn quốc: Trạng nguyên tuổi 13

Từ ngày 20 – 12 – 2018 đến ngày 22 – 12 – 2018, tại di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “ CÙNG ĐỨC VIỆT TRỞ THÀNH TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13” lần thứ IV năm 2018 đã chính thức diễn ra với không khí vô cùng sôi động. Em Nguyễn Thành An học sinh Trường THCS thị trấn Tân Dân đạt giải đệ nhất trạng nguyên.

CUỘC THI CHUNG KẾT TOÀN QUỐC THI TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13.

Từ ngày 20 – 12 – 2018 đến ngày 22 – 12 – 2018, tại di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “ CÙNG ĐỨC VIỆT TRỞ THÀNH TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13” lần thứ IV năm 2018 đã chính thức diễn ra với không khí vô cùng sôi động.

Cuộc thi được tổ chức bởi Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt với mục đích động viên các em học sinh chăm chỉ học tập, nâng cao kiến thức văn hóa, đồng thời có thêm hiểu biết về truyền thống lịch sử của dân tộc Việt Nam, thu hút được hàng ngàn học sinh tham gia trên phạm vi cả nước. Để được tham dự vòng chung khảo, các em học sinh thuộc lứa tuổi THCS các tỉnh thành phải trải qua vòng Sơ loại vô cùng khó khăn. Đây là sân chơi chuyên sâu về kiến thức, đồng thời rèn cho các em về kĩ năng sống, nâng cao khả năng cảm nhận, suy nghĩ về cách ứng xử của các em trước những vấn đề gần gũi của cuộc sống xã hội thường ngày. Các em sẽ trải qua hai vòng thi. Vòng một là thi trắc nghiệm với bốn môn thi là Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Tiếng Anh. Những thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ được dự thi vòng hai là Ứng xử để xếp loại Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa. Sau một thời gian phát động, có gần 200 sĩ tử nhí đến từ 43 trường thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước đã xuất sắc bước vào vòng chung khảo toàn quốc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội.

Năm đầu tiên tham dự cuộc thi, các em học sinh trường THCS TT Tân Dân – Yên Dũng – Bắc Giang với 6 em xuất sắc nhất vòng sơ khảo đã cùng tranh tài với 198 thí sinh trên cả nước. Cuộc thi tái hiện lại không khí thi cử ngày xưa ở sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Sau hai ngày tranh tài quyết liệt, đoàn trường THCS TT Tân Dân đã thành công rực rỡ. Danh hiệu Đệ nhất Trạng nguyên, giải cao nhất của cuộc thi đã thuộc về em Nguyễn Thành An, học sinh lớp 8A, trường THCS TT Tân Dân. Em Chu Vân Anh, học sinh lớp 8A cũng xuất sắc đoạt giải Thám Hoa. Ban Tổ chức cũng trao tặng danh hiệu Phó bảng cho 4 em còn lại gồm: em Nguyễn Hà Khánh Linh, em Ngụy Tiến Huy, em Nguyễn Hòa Bình và em Vũ Minh Hiếu.

Với thành tích đã đạt được, hy vọng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, đạt thành tích cao hơn trong lần thi sau. Chúc mừng các em.

Em Nguyễn Thành An học sinh lớp 8A -Đạt giải đệ nhất trạng nguyên tuổi 13 tại Văn miếu -Quốc tử giám

                                                                                                                           

    Thầy Nguyễn Xuân Cường - PHT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 57
Năm 2021 : 701