Wednesday, 20/10/2021 - 06:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Tân Dân

Tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại trường THCS thị trân Tân Dân

Phòng cháy chữa cháy(PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo                                   vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mọi người, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Ngoài việc giáo dục tâm sinh lý và các kỹ năng sống, trường còn chú trọng dạy cho học sinh các kỹ năng sinh tồn, trong đó có thoát hiểm, cách tự bảo vệ mình và mọi người khi xảy ra sự cố cháy nổ.

                                                                     Chiến sỹ cảnh sát PCCC hướng dẫn học sinh trong nhà trường

Với mục đích đó, ngày 04 tháng 3 năm 2019, Nhà trường đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh Bắc Giang tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, pháp luật PCCC cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tập huấn, giáo viên và học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) hướng dẫn cho thầy và trò sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm – một kĩ năng rất cần thiết cho mỗi cá nhân khi sự cố xảy ra - và biện pháp chữa cháy. Đặc biệt, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) nhấn mạnh 09 kĩ năng thoát hiểm mà giáo viên và học sinh phải “nằm lòng” khi có cháy nổ ở nhà cao tầng:

 

  1. Tìm cách dập tắt lửa (khi ngọn lửa mới bắt đầu bùng phát)
  2. Phải tìm ra lối thoát hiểm theo đèn hoặc thông báo chỉ dẫn.
  3. Nếu phải băng qua lửa hoặc khói, phải dùng mặt nạ phòng độc hoặc chăn, quần áo, khăn ướt trùm lên đầu và mặt. Cách tạo ra khăn ướt.
  4. Khi di chuyển cần cúi khom, bò và men theo tường.
  5. Khi mở cửa cần kiểm tra nhiệt độ cánh cửa tránh để lửa tạt vào người.
  6. Nếu nhiệt độ quá cao phải tìm lối thoát hiểm khác.
  7. Nếu không có lối thoát phải chạy ra cửa sổ, ban công ra hiệu và gọi điện cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 114.
  8. Có thể dùng đồ vải nối lại hoặc thang dây để leo xuống đất.
  9. Không được nhảy từ tầng quá cao xuống đất nếu không có sự hướng dẫn của lực lượng cứu hộ.

 

Chiến sỹ cảnh sát PCCC hướng dẫn học sinh thực hành 

Sau phần hướng dẫn lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC), đã hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Buổi tập huấn đã giúp thầy và trò Trường THCS thị trấn Tân Dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác PCCC và sử dụng tốt phương tiện chữa cháy tại chỗ, đủ khả năng chữa cháy kịp thời khi có cháy xảy ra

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 57
Năm 2021 : 701