Wednesday, 20/10/2021 - 07:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Tân Dân

Liên đội trường TH thị trấn Tân Dân hưởng ứng “tuần lễ học tập suốt đời” và phong trào “nuôi heo đất” giúp bạn nghèo năm học 2019-2020

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã từng nói: “Cuộc đời là cái thang không có nấc chót, việc học là quyển vở không có trang cuối cùng”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Giáo dục luôn chiếm vị trị quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả xã hội. Vì vậy việc học là rất cần thiết. “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Sáng ngày 07/10/2019 trường tiểu học thị trấn Tân Dân phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” đến toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh. Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

     Mở đầu chương trình, cô Trần Thị Hương Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Tại lễ phát động, cô đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học và cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh thi đua dạy tốt, học tốt; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng toàn diện, quan tâm phát triển phẩm chất, năng lực người học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh; tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của việc học thường xuyên, học tập suốt đời.

Toàn cảnh lễ phát đông học tập suốt đời năm 2019

“Tuổi thơ của mỗi người đi qua với những ký ức đẹp về mái trường, về thầy cô và bạn bè. Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta đó là được yêu thương, chăm sóc, dạy bảo chu đáo, được cắp sách đến trường. Và mỗi ngày đến lớp, khi bước chân qua cánh cổng trường rộng mở là cả một thế giới diệu kỳ với những chân trời mơ ước mở ra trước mắt mỗi chúng em. Dù là một cô bé, cậu bé đến với trường học mầm non hay mái trường tiểu học, tất cả đều có một mơ ước như nhau đó là: được học tập, phấn đấu tu dưỡng rèn luyện và trưởng thành để trở thành những công dân có ích cho xã hội. Và các thầy cô chính là người đã trao cho chúng em chiếc chìa khoá để mở cánh cửa tri thức nhân loại.” Đó là lời của em Chu Minh Vũ - học sinh lớp 5D, đại diện cho các bạn học sinh trong toàn trường phát biểu cảm tưởng của mình trong buổi lễ. Em Vũ thay mặt cho các bạn học sinh trong toàn trường hứa quyết tâm nguyện học tập suốt đời để xứng đáng với công lao của cha mẹ và các thầy, các cô. Và em cũng kêu gọi các bạn học sinh chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019” của Bộ GD&ĐT.

Dưới bầu trời thu trong xanh, cả trường rực màu đỏ của cờ hoa và chiếc áo đồng phục, khẩu hiệu cùng lời hứa quyết tâm của thầy và trò vang vọng:

         “ Học tập suốt đời - chìa khóa của sự thành công”

“ Chúng ta thực hiện việc học tập ở mọi lúc mọi nơi như: ở trường, ở lớp, ở nhà, ở cộng đồng”.

“Tập thể học sinh chúng ta xin hứa quyết tâm tích cực hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2019”

Em Chu Minh Vũ cùng lời hứa quyết tâm hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

    “Bác Hồ, Người là tinh yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại.” Tấm gương của Bác không những soi sáng cho toàn thể dân tộc Việt Nam mà còn thắp sáng cho toàn thể những dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Tấm gương ấy luôn tỏa sáng, cuộc đời ấy là một cuốn sách không có trang cuối cùng. Các câu chuyện về Người luôn tỏa ra nguồn năng lượng bao la mà ấm áp; triết học mà gần gũi; cao sang mà bình dị. Thầy và trò nhà trường như lặng đi khi được nghe câu chuyện: "Việc học của Bác" qua giọng kể đầy truyền cảm của em Chu Nhật Minh, học sinh lớp 5D.

Em Chu Nhật Minh với câu chuyện: “Việc học của Bác”

    Góp phần xây dựng mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần đùm bọc, yêu thương giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cũng trong buổi sáng thứ hai đầu tuần đầy ý nghĩa này, thầy Nguyễn Trung Hải - Tổng phụ trách Đội lên phát động phong trào “Nuôi heo đất”,  giúp các bạn  nghèo. Trong bài phát động, thầy Hải cũng đã nhấn mạnh phong trào “Nuôi heo đất” , giúp bạn đến trường, nhằm tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập bằng hình thức trực quan cụ thể dễ nhớ, dễ làm trong các bạn học sinh và quý thầy cô giáo. Phong trào  sẽ giúp các em học sinh không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập.

Thầy giáo Nguyễn Trung Hải - Tổng phụ trách Đội phát động phong trào nuôi heo đất

    Để đẩy mạnh hoạt động “Nuôi heo đất” trong năm học mới 2019-2020, nhà trường đã trao tặng chú heo giống cho mỗi lớp mang về tự quản và chăm sóc. Việc “chăm sóc heo” hoàn toàn tự nguyện, tự giác và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Sau phần phát động của thầy Hải, Ban giám hiệu cùng thầy cô giáo và các bạn học sinh trong toàn trường cùng hướng ứng cho heo ăn. Hy vọng từ nay đến giáp Tết âm lịch các chú heo của của mỗi lớp sẽ được “ăn no, mập tròn” để giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Chủ tịch Hội đồng tự quản các lớp nhận “Heo giống” về chăm sóc.

Các thầy cô và các em học sinh cho heo ăn

    Buổi hoạt động đã kết thúc trong niềm phấn khởi của thầy và trò nhà trường. Tuần lễ hưởng ứng suốt học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề  “Đọc và học suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” hôm nay, các em học sinh sẽ càng nêu cao hơn tinh thần học tập, học mọi lúc, mọi nơi. Phong trào được lan toả rộng rãi trong toàn xã hội, làm cho văn hoá đọc và văn hoá tự học trở thành một nét đẹp trong lối sống của con người Việt Nam hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập. Vì Học tập suốt đời - chìa khóa của sự thành công.

    Học đi đôi với hành, qua hoạt động “Nuôi heo đất” thầy cô và các em học sinh đã học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về ý thức tiết kiệm, tinh thần "lá lành đùm là rách". Với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, Hội cha mẹ học sinh, Hội đồng đội các cấp, đặc biệt là tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết của các giáo viên chủ nhiệm, sự nhận thức hưởng ứng tham gia tích cực của các đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội, phong trào sẽ mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” - một hành động ấm lòng cả người cho và người nhận.

                                                              Nguyễn Thị Hằng - Giáo viên trường TH thị trấn Tân Dân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 57
Năm 2021 : 701