Wednesday, 20/10/2021 - 08:14|

Vòng sơ khảo cuộc thi trạng nguyên tuổi 13 Trường THCS TT Tân Dân

VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13

TRƯỜNG THCS THỊ TRÂN TÂN DÂN

Sáng ngày 8/10/2018, trường THCS TT Tân Dân tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi toàn quốc “ Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” và cuộc thi “ Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”. Đến dự  cuộc thi hôm nay về phía Ban tổ chức có Biên tập viên cao cấp  Vũ Quang Vinh- Phó Giám đốc, Phó tổng biên tập nhà xuất bản Dân trí – Trưởng ban tổ chức giải cùng các biên tập viên nhà xuất bản dân trí, phóng viên đài tiếng nói Việt Nam. Về phía đại biểu tỉnh Bắc Giang - có đồng chí Ngụy Văn Tuyên - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đoàn – Bí thư tỉnh đoàn Bắc Giang, đồng chí Hoàng Văn Quân – UVBTV tỉnh đoàn, phó chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Bắc Giang, đồng chí Phan Thị Thu Hà – Phó trưởng Phòng trung và Dân tộc – Sở GD&ĐT Bắc Giang, đồng chí Nguyễn Thị Chính- Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh Bắc Giang. Về phía đại biểu huyện Yên Dũng có đồng chí Phan Văn Giang – UVBTV tỉnh đoàn- Bí thư huyện đoàn huyện Yên Dũng, đồng chí Lương Đình Giáp – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, đồng Nguyễn Quốc Lập – Phó chủ tịch hội khuyến học huyện Yên Dũng, đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó ban tuyên giáo huyện ủy huyện Yên Dũng cùng các đồng chí là chuyên viên Phòng GD&ĐT Yên Dũng. Về phía địa phương có đồng chí Chu Văn Giáp – phó bí thư, chủ tịch UBND thị trấn Tân Dân cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn. Các đồng trong BGH và tổng phụ trách đội các trường THCS, TH&THCS trong huyện, các bậc phụ huynh học sinh, các đồng chí CBQLGV,NV cùng 345 em học sinh trong nhà trường.

Chúng ta đều biết, Trạng Nguyên là biểu tượng cao đẹp và danh giá nhất trong truyền thống hiếu học của dân tộc ta. Trong lịch sử khoa bảng Việt nam, có một vị Trạng Nguyên nhỏ tuổi nhất, đó là Trạng Nguyên Nguyễn Hiền, được vinh danh khi vừa tròn 13 tuổi. Nhằm khuyến khích tinh thần học tập, vượt mọi khó khăn để thành công, Nhà Xuất bản Dân Trí ( Cơ quan của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam), phòng Ca nhạc Thiếu nhi – Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt đã tổ chức cuộc thi “ Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” dành cho học sinh THCS trên khắp cả nước. Đây là sân chơi trí tuệ hết sức bổ ích, lý thú để các em học sinh có dịp rèn luyện kiến thức và hoàn thiện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu của mình, khởi đầu cho những ước mơ đẹp đẽ tuổi học trò. Đồng thời cuộc thi cũng góp phần trong việc giáo dục học sinh một cách toàn diện và xây dựng những ngôi trường toàn diện.

Để được tham dự vòng chung khảo, các bạn học sinh phải trải qua nhiều vòng thi trắc nghiệm kiến thức, thuộc các bộ môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử. BTC đã chọn được 9 bạn xuất sắc nhất đại diện cho 3 khối lên tranh tài ở phần thi ứng xử.

Với những câu trả lời vừa hài hước vừa sâu sắc, các bạn đã thể hiện vốn hiểu biết phong phú về mọi mặt của đời sống xã hội một cách đầy tự tin. Kết quả chung cuộc, BTC đã trao giải Trạng Nguyên cho 3 bạn Nguyễn Thành An, Ngụy Tiến Huy, Đỗ Hòa Bình cùng 3 giải Bảng Nhãn, 3 giải Thám Hoa cho 6 bạn còn lại. BTC lựa chọn 6 bạn cao nhất sẽ tham gia vòng chung khảo được tổ chức tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám hà Nội vào tháng 11.

Kết thúc cuộc thi “ Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13”, các bạn hào hứng tham gia  cuộc thi “ Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”. Khán giả được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc với những điệu múa uyển chuyển đầy cảm xúc và nhiều ý nghĩa. Bằng sự duyên dáng, đáng yêu của mình, đội văn nghệ khối lớp 6 đã xuất sắc dành Huy chương Vàng, hai HCB còn lại được trao cho đội văn nghệ khối 7 và khối lớp 8.

Cuộc thi kết thúc trong niềm hứng khởi và nuối tiếc của các bạn học trò. Chắc chắn, đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ mà các em không bao giờ quên. Chúng ta cùng chúc cho các bạn sẽ đạt được thành tích cao nhất trong vòng chung khảo toàn quốc sắp tới nhé!

Tân Dân, ngày 09/10/2018

Nguyễn Xuân cường – PHT

Một số hình ảnh trong cuộc thi trạng nguyên tuổi 13

Cô Nguyễn Thị Kim- Nhà giáo ưu tú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc hội thi